/Tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc biển số xe tại Việt Nam.
Tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc biển số xe tại Việt Nam.

Tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc biển số xe tại Việt Nam.

Hằng ngày khi lưu thông trên đường không khó để bạn bắt gặp những chiếc xe ô tô có màu biển khác nhau. Và cũng không ít người đặt ra câu hỏi ý nghĩa màu biển số xe là gì? xe biển xanh là gì? Xe biển xanh có gì khác hơn so với xe biển trắng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

1. Ý nghĩa màu sắc biển số xe

Theo tìm hiểu của baoduongoto.info thì biển số xe màu trắng là loại biển phổ biến nhất được cấp cho tư nhân, doanh nghiệp, người dùng cá nhân với hai chữ số đầu theo thứ tự tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là các số được cấp ngẫu nhiên.

Biển số màu vàng, có chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế, thương mại đặc biệt cấp cho khu kinh tế thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của chính phủ ban hành.

Tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc biển số xe tại Việt Nam.

Biển số đỏ là loại biển được cấp riêng cho quân đội, trừ doanh nghiệp nghiệp quân đội là biển 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội 2 chữ cái đầu tiên được viết tắt của đơn vị quản lý chiếc xe đó như:

Chữ cái Đơn vị quản lý chiếc xe
A Của đơn vị quân đoàn
B Bộ tư lệnh
H Học viện
K Quân khu
T Tổng cục TC: tổng cục chính tr, TH: tổng cục hậu cần
Q Quân chủng

Ngoài ra, còn có biển số màu trắng với 2 chữ và năm số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, NG- ngoại giao, NN- xe của các tổ chức cá nhân nước ngoài. 3 chữ số giữa là mã quốc gia và 2 chữ số tiếp theo là số thứ tự.

2. Xe biển xanh là xe gì?

Ngoài những biển xe ô tô trên thì tại Việt Nam còn có loại xe biển xanh. Loại biển này có nền màu xanh, chữ và số có màu trắng và được gọi tắt là biển xanh. Nếu so với những loại biển xe ô tô khác thì xe biển xanh được gặp trên đường khá nhiều.

Tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc biển số xe tại Việt Nam.

Vậy xe biển xanh là gì? Xe biển xanh là biển của đơn vị hành chính sự nghiệp và mỗi đơn vị được phân biệt với nhau bằng số và 2 chữ cái đầu. Ví dụ

Chữ cái và số đầu Đơn vị
80A, 80B biến của bộ công an, văn phòng chính phủ.
30A, 29A biển của các cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội.
35 là cơ quan hành chính sự nghiệp của tỉnh Ninh Bình.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa màu sắc biển số xe cũng như giải đáp cho bạn về thắc mắc xe biển xanh là gì? Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn hoàn có thêm hiểu biết về xe ô tô.