Tìm hiểu lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Tìm hiểu lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Dù bạn có đang sở hữu những mẫu xe ô tô đắt tiền của Honda như Honda Odyssey, Honda Civic,.. hay đến một chiếc Honda Jazz tiện lợi thì không thể tránh khỏi việc hỏng hóc. Thực hiện lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ phần nào sẽ giúp chiếc xe hạn chế được hư hại và cũng là cách giữ có chiếc xe bền đẹp theo thời gian. Dưới đây là những mốc thời gian mà bạn cần nhớ để bảo dưỡng xe ô tô Honda đúng cách.

I. Lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ.

Như các bạn biết thì trong quá trình vận hành xe ô tô sẽ không tránh khỏi việc một số bộ phận sẽ bị hao mòn nếu không được khắc phục một cách kịp thời sẽ dẫn đến hư hỏng nặng, gây mất an toàn khi sử dụng. Mục đích của việc bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ là kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo một lộ trình cố định để đảm bảo việc vận hành tốt nhất của các bộ phận trên xe. Ngoài ra, thì việc tuân thủ theo đúng lịch bảo dưỡng đình kỳ còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho xe ô tô.

Theo như baoduongoto.info được biết thì công ty Honda đã nghiên cứu và đưa ra thời gian bảo dưỡng xe theo chu kỳ phù hợp với điều kiện của những chiếc xe Việt nam. Thời gian cố định sẽ rơi theo quãng đường đi được ( mỗi 5.000km) hoặc theo thời gian từ 3 – 6 tháng tùy vào trường hợp nào đến trước.

Tìm hiểu lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

>>> Xem thêm:

II. Những hạng mục cần thay thế bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ.

1.Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 5.000 km

Sau khi xe bạn đi được 5.000 km thì sẽ được tiến hành thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Thường thì không nhất thiết là sau 5.000 km là phải thay dầu máy 1 lần trư những chiếc xe thường xuyên vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, trong lần đầu tiên xe đi được 5.000 km thì bạn nên thay vì nó có thể bị lẫn vụn kim loại. Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ những kỹ thuật viên kiểm tra mực nước dầu thắng, hộp số, nước làm mát,..và bổ sung thêm khi thiếu hụt.

2. Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 15.000 km

Trong lần thay dầu thứ 2 này bạn nên thay lọc dầu bởi lúc này những cặn bẩn đã bám trên lọc dầu làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ xe. Ngoài ra, thì sau khi đi được 15.000km bạn cũng nên tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe nếu cần thiết, trung bình thì cứ sau 10.000km bạn sẽ tiến hành đảo lốp một lần.

3. Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 30.000 km

Xe ô tô đi được quãng đường 30.000 km thì những bộ phận như lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ bị dơ và nghẹt ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn. Việc thay thế lọc gió động cơ sẽ giúp xe ô tô vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn và khi thay thế lọc gió điều hòa không khí bên trong xe được đảm bảo trong lành và an toàn hơn.

4. Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 40.000 km

Tại lần bảo dưỡng định kỳ sau 40.000km thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ. Việc thay thế này giúp hộp số bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm ái, đảm bảo cho  hệ thống truyền động của xe hoạt động tốt.

Sau một thời gian dài lọc nhiên liệu bị dơ do những cặn bẩn và tạp chất, bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt gây ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dầu phanh và dầu ly hợp có thể lẫn hơi ẩm làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Lúc này việc thay thế dầu phanh và dầu thủy lực định kỳ để đảm bảo chất lượng dầu, giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt. Bên cạnh đó thì để đảm bảo hệ thống trợ lực tay lái hoạt động êm ái thì dầu trợ lực cũng cần được bổ sung thay thế.

Những chiếc dây cua roa sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai nứt và giảm khả năng ma sát ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Do vậy mà sai khi đi được 40.000km bạn nên tiến hành thay mới.

5. Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Sau một thời gian dài làm việc thì chắc hẳn nước làm mát động cơ cũng sẽ bị biến chất, gây nên hiện tượng đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động, động cơ không quá nóng khi làm việc thì bạn nên thay nước làm mát sau 100.000km. Ngoài ra những bộ phận như bugi, má phanh,..cũng cần được thay thế và kiểm tra.

Tìm hiểu lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Trên đây là lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ kèm với đó là những hạng mục cần làm trong mỗi lần bảo dưỡng ô tô. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi  cung cấp sẽ giúp bạn chăm sóc xế cưng của mình một cách tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *