Những điểm cần lưu ý khi đưa xe đi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ

Những điều nên biết khi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ

Bất kỳ một phương tiện máy móc nào sau một thời gian sử dụng thì những chi tiết máy móc sẽ bị hao mòn và giảm chất lượng bôi trơn điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe. Do vậy mà việc kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe và kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe. Dưới đây là một số những điều cần thiết khi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳmời các bạn tham khảo.

1. Bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ là gì?

Một chiếc xe ô tô Honda  thông thường khi bắt đầu đi vào hoạt động thì phải chịu khá nhiều những yếu tố môi trường. Cụ thể hiện nay ô tô trở thành phương tiện giao thông ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam, tuy nhiên thì điều kiện cơ sở hạ tầng lại chưa đủ để đáp ứng sự gia tăng đó. Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa khá ẩm nên những chi tiết bên trong xe rất dễ bị mòn và gỉ sét.

Vì vậy mà mục đích bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ là để kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo một lịch trình cố định để đảm bảo cho quá trình hoạt động của những bộ phận trên xe giúp xe tránh khỏi những hư hỏng nặng và đảm bảo tính an toàn cho xe ô tô.

Những điểm cần lưu ý khi đưa xe đi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ

2. Những hư hỏng bảo hành miễn phí và trả phí

Những chiếc xe ô tô của hãng Honda sẽ được bảo hành miễn phí hệ thống truyền động trên xe ô tô gồm hộp số, hệ dẫn động và động cơ. Trong khoảng thời gian bảo hành nếu những bộ phận này phát sinh lỗi hay hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay mới thì bạn không phải mất một chút chi phí nào.

Hệ thống truyền động trên xe bị hư hỏng sẽ có biểu hiện là hộp số giật mạnh khi sang số, động cơ quá nóng hay khó khởi động, tua máy tăng vọt khi chuyển số. Tuy nhiên hệ thống truyền động được bảo hành dựa vào số Km hoặc mốc thời gian. Thời gian bảo hành của hệ thống truyền động bao giờ cũng kéo dài hơn so với thời gian bảo hành ắc quy, khung gầm hay thiết bị âm thanh.

Theo như baoduongoto.info được biết thì hiện nay chỉ còn hãng Honda là còn gói gia hạn thêm nếu khách hàng muốn tăng thời gian bảo hành lên 150.000 km hay 5 năm. Còn các hàng còn lại như Toyota, Mitsubishi, Mazda, Nissan hay Kia, Hyudai đều áp dụng thời gian bảo hành đối với ắc quy là 20.000 km hoặc 12 tháng

Chế độ bảo hành miễn phí thường sẽ được áp dụng cho những thiết bị hao mòn tự nhiên như các bộ lọc dầu, các bộ lọc gió, má phanh, đĩa phanh, chổi than, cần gạt nước, các bộ lọc nhiên liệu, bugi, điều hòa xe ô tô..Còn trong quá trình bảo dưỡng sẽ có những dịch vụ phát sinh như dầu, mỡ, dung dịch điện phân, nước làm mát bộ tản nhiệt,.. phải mất phí. Bên cạnh đó, nếu bạn không đi bảo dưỡng xe Honda định kỳ theo quy định của nhà sản xuất đưa ra hay bảo dưỡng xe tại những nơi không thuộc đại lý ủy quyền của hãng thì hoặc xe hư hỏng do xe làm việc quá tải, chủ xe tự lắp đặt thêm những trang bị khác,.. thì chế độ bảo hành miễn phí cũng không được áp dụng.

Những điểm cần lưu ý khi đưa xe đi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ

>>> Tham khảo thêm: 

3.Ghi nhớ lịch và địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ.

Để đảm bảo cho chiếc xe luôn hoạt động một cách ổn định, đảm bảo cho quá trình di chuyển an toàn thì việc ghi nhớ mốc thời gian là điều rất quan trọng. Tại mỗi mốc thời gian chiếc xe sẽ được bảo dưỡng những bộ phận khác nhau nên nếu bỏ qua mốc thời gian bảo dưỡng thì những lỗi nhỏ sẽ phát sinh ra hư hỏng lớn gây tổn thất cho chiếc xe và cả tài chính của bạn nữa.

Đối với những chiếc xe ô tô đang trong thời gian bảo hành của hãng thì tốt nhất nên bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ tại đây để tiết kiệm chi phí và tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn. Lưu ý là trước khi đem ô tô đi bảo hành thì bạn cần xem nội dung của cuốn bảo hành và nhiên viên về mức chi phí phát sinh khi bảo dưỡng.

Những điểm cần lưu ý khi đưa xe đi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ

Trên đây là một số những lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ, hy vọng với những chia sẻ của bảo dưỡng ô tô sẽ giúp bạn chăm sóc chiếc xe ô tô tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *