Tổng hợp những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô

Hiện nay, việc mua bảo hiểm ô tô là khá quan trọng, bởi lẽ không ai có thể khẳng định rằng mình sẽ không bao giờ va chạm với ai khi tham gia giao thông cả. Những sự cố không mong muốn là điều mà chẳng ai muốn nhắc đến cả. Bạn cần phải có bảo hiểm ô tô bởi nó có tác dụng như một tấm giấy bảo lãnh của chúng ta khi gặp phải sự cố tham gia giao thông. Cần phải chọn lựa thật bảo hiểm như thế nào để phù hợp cũng như sử dụng tối đa được hiệu quả nhất.

Những điều nên biết về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều hình thức bảo hiểm bao gồm con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả trong những trường hợp thiệt hại, tổn thất hay rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng trong bản hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm gồm hai loại: bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm không bắt buộc.

Mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. loại hình bảo hiểm này giúp bồi thường thiệt hại về tính mạng, thân thể, tài sản đối với bên thứ ba khi những thiệt hại này do hành khách của ô tô gây ra.

Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện

Bảo hiểm không bắt buộc là bảo hiểm mà công ty cung cấp các quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm với bên thứ ba bao gồm vật chất, người ngồi trên xe tai nạn.  Tùy thuộc vào nhu cầu mà người điều khiển có thể lựa chọn loại bảo hiểm cần thiết cho mìn. Một  số loại bảo hiểm ô tô tự nguyện mà bạn có thể tham khảo thêm:

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển

Nếu mục đích sử dụng xe ô tô để vận chuyển hàng hóa khuyên bạn nên tham gia hình thức bảo hiểm này. Bảo hiểm này sẽ tham gia chịu trách nhiệm dân sự đối với những tổn thất của chủ xe và hàng hóa vận chuyển trên xe. Phạm vi bồi thường bao gồm tổn thất hàng hóa theo quy định bộ luật dân sự, chi phí bảo quản, xếp dỡ hàng hóa lưu kho, ngăn ngừa tổn hại hàng hóa,…

+Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô cơ giới

Đây là lại bảo hiểm ô tô được rất nhiều người tham gia. Bởi nó giúp đỡ rất nhiều nếu có rủi ro hay sự cố không may xảy ra đối với phương tiện xe.

+Bảo hiểm tai nạn cho người lái xe, người ngồi trên xe ô tô

Là bảo hiểm giành cho người lái xe cùng người ngồi trên xe. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm cho các chi phí bồi thường về thương tật thân thể hoặc tử vong theo hợp đồng bảo hiểm giữa chủ xe với bên công ty bảo hiểm.

Vì sao nên mua bảo hiểm ô tô?

Người việt vẫn rất chủ quan với việc tham gia bảo hiểm nhất là tham gia bảo hiểm ô tô. Hãy để chúng tôi chia sẻ một số những quyền lợi khi bạn tham giam bảo hiểm xe ô tô:

 • Đường dây nóng 24/24: giúp hỗ trợ những tình huống khẩn cấp không kể ngày đêm
 • Hướng dẫn khách hàng xử lí tình huống ngay tại hiện trường
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi được bên bảo hiểm chia sẻ rủi do mất cắp bộ phận thiệt bị xe nhất là đối với xe đắt và độc.
 • Bảo hiểm thủy kích hỗ trợ rủi do khi khách hàng hỏng xe do ngập nước
 • Hay các bảo hiểm sửa chữa sẽ giúp bạn thay thế, sửa chữa một số bộ phận của xe ô tô

Một số dịch vụ quan trọng bạn nên chọn khi mua bảo hiểm ô tô

 • Đường dây nóng
 • Cứu hộ giao thông
 • Sửa chữa xe tại các garage chính hãng
 • Bảo hiểm thủy kích
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Nên mua bảo hiểm ô tô của công ty nào?

bảo hiểm xe ô tô

Công ty bảo hiểm ô tô ngày càng nhiều, mọc ra như nấm. Cũng có không ít nhưng than phiền về việc chủ xe bị công ty bảo hiểm lừa rồi ôm hết tiền bỏ, hay những công ty ma lập ra. Khi tham gia bảo hiểm bạn cần phải tìm hiểu rõ công ty mà mình tham gia. Tìm hiểu về những chính sách, lợi ích ưu đãi mà mình có thể nhận được nếu như tham gia bảo hiểm tại công ty đó. Một số công ty bảo hiểm lớn và uy tín trên thị trường như: công ty dịch vụ bảo hiểm VNI, công ty dịch vụ bảo hiểm PVI, bảo hiểm bảo việt. Những công này đều được khách hàng tin cậy. Được lựa chọn với dịch vụ và mức phí cũng như thái độ chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Những lưu ý khi gặp rủi ro

Tai nạn hoặc những vấn đề rủi ro là điều không ai mong muốn cả. Nhưng bản cần nắm rõ những lưu ý này để giảm tối đa thiệt hại cho bạn.

 • Thứ nhất: Không nên thay đổi hiện trường tai nạn. Hầu hết các tài xế khi gặp phải trường hợp này đều cố thay đổi hiện trường tai nạn để có lợi nhất cho mình. Khi xảy ra tai nạn, bạn thay đổi hiện trường. Và nếu không thông báo cho bên bảo hiểm và báo công an để lập biên bản. Nguy cơ bạn sẽ không được bồi thường là rất cao. Việc lập biên bản để làm chứng từ chứng minh có xảy ra va chạm. Nếu có tai nạn xảy ra và được chứng minh. Điều này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng được công ty bảo hiểm thanh toán. Và được giải quyết sự kiện bảo hiểm theo quy định.
 • Thứ hai: Ngoài việc phải thông báo kịp thời với cơ quan bảo hiểm bạn cũng không nên tự ý sửa chữa ô tô. Khi bạn chưa có xác nhận của cơ quan bảo hiểm. Trừ trường hợp có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
 • Thứ ba: Nếu bạn không may mắn bị mất xe. Việc đầu tiền bạn cần làm là thông báo ngay cho công an cũng như chính quyền địa phương. Thông tin nơi xảy ra sự việc và thông báo tới công ty bảo hiểm. Thông tin này được soạn thảo thành văn bản sau 24h kể từ khi bị mất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *