Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

Theo quan niệm phong thủy thì một chiếc xe có màu sắc hợp với vận mệnh của bạn sẽ mang lại may mắn, bình an cho bạn và đồng thời chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn. Vậy với những người mệnh hỏa hợp xe màu gì năm 2018? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

1. Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh hỏa tức là muốn nói tới sức nóng của lửa, người mệnh Hỏa có thể mang đến sự ấm áp, ánh sáng nhưng cũng có thể đại diện cho sự bùng nổ hay tàn bạo của ánh lửa. Người mang mệnh hỏa thường rất năng động, sáng tạo, là người nắm vai trò chỉ huy,  không tuân thủ, bất chấp hậu quả hay lôi kéo bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống.

Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

Trong cách bản mệnh thì sẽ được chia thành những mệnh nhỏ, mỗi mệnh nhỏ lại có một số điểm khác nhau về màu sắc tương sinh và tương khắc. Và trong mệnh hỏa thì được chia thành các mệnh nhỏ như sau:

  • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): 1926/1927/1986/1987
  • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): 1934/1935/1994/1995
  • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): 1948/1959/2008/2009
  • Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): 1956/1957/2016/2017
  • Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): 1964/1965/2024/2025
  • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời):1978/1979/2038/2039

Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

2. Mệnh hỏa hợp xe màu gì năm 2018 ?

Như baoduongoto.info đã nói ở trên người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành hay theo lẽ tự nhiên thì mệnh Hỏa sẽ rất kỵ với Thủy (nước) bởi nước có thể dập tắt lửa. Đây chính là lý do mà khi đi mua xe bạn nên cân nhắc và tránh lựa chọn màu mang hành Thủy như xanh nước biển, đen.

Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

Vậy mệnh Hỏa hợp màu xe gì năm 2018 để mang lại tài lộc may mắn cho chủ xe? Màu xe phù hợp nhất chính màu mang hành Mộc, màu xanh lá cây. Tuy nhiên, hiện tại có khá ít những mẫu xe ô tô có màu sắc này nên bạn có thể chọn các màu khắc như vàng, cam, nâu, đỏ, hồng, trắng bạc.

Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

Ngoại lệ, những người nằm ở mệnh Thiên Thượng Hỏa , Tích Lịch hỏa và Sơn Hạ Hỏa lại hợp với mệnh Thủy vì vậy mà ngoài màu xanh những người mang mệnh trên đều thích hợp với màu xanh biển, màu đen.

Dưới đây là bảng màu xe phong thủy theo mệnh giúp bạn có thể tham khảo thêm màu sắc phù hợp với các bản mệnh của mình.

Màu tương sinh Màu Hoà Hợp Màu chế khắc Màu bị khắc
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh nước Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thuỷ Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hoả Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh nước Xanh lục

3. Chọn màu xe hợp theo giới tính cho người mệnh Hỏa

Ngoài yếu tố chọn màu xe ô tô theo Ngũ Hành thì việc quan tâm đến việc chọn màu xe theo giới tính của người mệnh Hỏa cũng cần thiết. 

Nếu là nam sinh vào các năm mang mệnh hỏa thì nên chọn màu đen, canh dương, xanh lục và không nên chọn các màu đỏ, trắng, xám ghi, hồng tím.

Nếu là nữ mang mệnh hỏa thì nên chọn màu nâu, hồng tím, vàng, đỏ còn không nên chọn các màu ghi, xanh lá cây, xám, trắng.

Mệnh hỏa hợp xe màu gì giúp sinh tài lộc tốt nhất năm 2018

Trên đây là một số màu sắc tương sinh và phù hợp với những người sinh mệnh Hỏa mà chuyên mục tin tức tìm hiểu được. Thực tế, ngoài việc lựa chọn màu xe theo phong thủy thì còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Vì vậy mà bạn cũng cần cân nhắc kỹ đến vấn đề chọn được màu xe hợp mạng, tuổi nhưng lại không thích màu xe đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *