/GIÁ DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ NĂM 2018
Giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô

GIÁ DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ NĂM 2018

Bạn đang có ý định mua cho mình chiếc xe ô tô nhưng còn chưa biết về chi phí bảo dưỡng xe ô tô là bao nhiêu, có tốn kém không, muốn so sánh về chi phí bảo dưỡng của các loại xe, muốn biết mức chi phí đó có phù hợp với điều kiện kinh tế của mình không, hãy tham khảo giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô trong bài viết dưới đây của chúng tôi để trả lời cho những thắc mắc trên nhé!

Đầu tiên, các bạn hãy tham khảo về các hạng mục cần bảo dưỡng, kiểm tra, thay thế khi đi bảo dưỡng ô tô.

Các hạng mục bảo dưỡng ô tô
Các hạng mục bảo dưỡng ô tô

Theo tham khảo tại các trung tâm bảo dưỡng của các hãng ô tô lớn thì giá bảo dưỡng ô tô gồm 2 chi phí: giá vật tư và công bảo dưỡng. Mức giá này còn phụ thuộc vào loại xe, số km xe đã chạy. Các cấp bảo dưỡng của các dòng xe là nhỏ, trung bình, trung bình lớn, lớn ứng với thời gian xe đã chạy, số km vận hành của xe.

Theo khảo sát ở các trung tâm bảo dưỡng thì mức giá vật tư thấp nhất là 200.000 đ/ xe khi xe chạy được 1000km, cao nhất là 7000.000 đ/xe đi 20.000 km. Đối với giá công bảo dưỡng tại các cửa hàng bảo dưỡng thấp nhất là 150.000 VNĐ còn cao nhất khoảng 600.000 VNĐ . Như vậy tổng chi phí bảo dưỡng rơi vào 500.000 đến 1,3 triệu đồng.

Bảng giá dịch vụ chính hãng xe Toyota tại Việt Nam

Giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô
Giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô
Giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô
Giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô

Thực tế khi đi bảo dưỡng thì chi phí bạn phải trả sẽ được thỏa thuận giữa chủ xe và trung tâm bảo dưỡng. Dưới đây là đơn thanh toán cho một lần bảo dưỡng xe ô tô mà người đọc có thể tham khảo:

Giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Innova
Giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Innova
Giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Hyundai
Giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Theo như một khách hàng chia sẻ: “Mỗi lần đi bảo dưỡng, thường ít khi dừng lại với mức giá công bảo dưỡng và giá vật tư, mà thường sẽ phụ trội lên khá nhiều. Ít nhất thì 1 triệu mà cao nhất cũng phải chục triệu đồng/tùy xe. Và nếu bạn không phải là người am hiểu về xe, thì rất dễ dàng bị chém đẹp”

Kinh nghiệm giúp bạn không bị chém đẹp khi đi bảo dưỡng ô tô

Để không bị tốn kém tiền vì những chi phí không đáng có thì bạn cần nắm chắc kiến thức về chiếc xe mình đang sử dụng. Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về các loại phụ tùng ô tô của bạn, chức năng của nó là gì, vị trí lắp đặt của nó? Chiếc xe của bạn thuộc đời nào, được sản xuất vào năm nào? Bởi phụ tùng của các từng mẫu xe ở đời khác nhau thì cũng khác nhau.

Trước khi để nhân viên kỹ thuật sửa cho xe ô tô của bạn, bạn nên yêu cầu họ liệt kê ra các vấn đề mà xe bạn đang gặp phải cũng như chi phí sửa chữa. Nếu bạn thấy phù hợp hãy để họ tiến hành sửa chữa, còn nếu không bạn nên đưa xe tới những gara khác uy tín hơn.

Một kinh nghiệm nữa là bạn nên tham khảo giá sửa chữa trước khi mang xe đến, hỏi qua bạn bè, người thân về những địa chỉ sửa chữa xe uy tín để tránh mất thời gian cũng như chi phí cho việc sửa xe.

Như vậy qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu về những hạng mục cần bảo dưỡng, giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô. Trước khi đi bảo dưỡng, sửa chữa hãy kiểm tra tình trạng chiếc xe của mình để nắm rõ vấn đề mà chiếc xe đang gặp phải để tránh tình trạng bị chém đẹp, mất nhiều tiền  vào những chi phí không cần thiết. Bạn hãy like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân cùng biết để biết nhé!