/Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Vấn đề giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ không chỉ là vấn đề quan tâm của những người đang có ý định mua xe ô tô mà còn ở những người đang sở hữu xe. Thông thường giá bảo dưỡng xe ô tô còn phụ thuộc khá nhiều và phụ tùng, linh kiện cần sửa chữa và thay thế của những mẫu xe khác nhau. Dưới đây là bảng giá bảo dưỡng xe ô tô tham khảo của một số hãng tại các trung tâm mà baoduongoto.info thống kê được

I. Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ của một số hãng

Nói về mức giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ thì được chia thành 2 phần bao gồm giá vật tư và công bảo dưỡng. Như vậy mức giá cao hay thấp sẽ phụ thuộc chủ yếu vào loại xe, số km xe đó đã đi và sự biến động của giá phụ tùng trên thị trường.

Trong quá trình bảo dưỡng, các chi phí liên quan đến việc thay mới phụ tùng và các chi tiết trên xe sẽ được các kỹ sư bàn bạc với bạn để bạn lựa chọn loại phụ tùng thay thế hợp với điều kiện tài chính hiện có của bạn.

Theo như bảo dưỡng xe ô tô tham khảo thì mức giá thấp nhất cho những chi tiết thay thế sau 1000km xe đi được là 200.000 đồng và đắt nhất  là 700.000km khi xe đi đến 20.000km. Chi phí cho công bảo dưỡng một chiếc xe ô tô dao động từ 150.000 đồng – 600.000 đồng.

Cụ thể dưới đây là bảng giá tham khảo của một số hãng xe trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ năm 2018

Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

II. Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là một trong những bước không thể thiếu trong quá trình sử dụng xe ô tô. Những chiếc xe ô tô được chăm sóc tốt thông thường có khả năng hoạt động lâu bền hơn cũng như độ mới của chiếc xe luôn được đảm bảo. Thời gian sử dụng càng lâu thì khả năng bào mòn cũng như hư hỏng sẽ xuất hiện trên xe ngày càng nhiều nhất là với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Do vậy mà để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn, mức độ hoạt động ổn định và sức bền của chiếc xe bạn nên tuân thủ theo những lời khuyên mà những chuyên gia cũng như các nhà sản xuất đưa ra cho chiếc xe của bạn.

Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

III. Kinh nghiệm để không bị ‘ chặt chém” khi đi bảo dưỡng ô tô.

không ít người mang theo cảm giác lo sợ bị bóp giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ khi đưa xe đi bảo dưỡng. Do vậy để tránh tình trạng phải chi một khoản tiền đắt hơn so với bình thường thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về mức giá cả, phụ kiện có trên xe,…

Khi phát hiện chiếc xe có những dấu hiệu của việc hư hỏng bạn cần kiểm tra tổng thể chiếc xe để tìm ra những cho tiết hỏng và đưa xe đến cửa hàng để tiến hành khắc phục lỗi. Khi mang xe sửa mặc dù bạn biết khá ít về phụ tùng có ở trên xe nhưng hãy thể hiện sự tự tin thay vì rụt rè, e sợ để tránh bị những người thợ nắm được điểm yếu sẽ là bất lợi cho bạn

Ngoài ra thì trước khi đưa xe đến các trung tâm sửa chữa bảo hành, bạn nên tham khảo mức giá sửa chữa tại một số nơi bằng cách hỏi thăm bạn bè, người thân để có thêm những địa chỉ uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

Giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

>>> Xem thêm 

IV. Các cấp độ bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

  • Bảo dưỡng cấp I: Khi chiếc xe hoạt động sau 5.000 km hoặc sau 6 tháng
  • Bảo dưỡng cấp II: Sau khi chạy được 10.000 km tại thời điểm này xe sẽ được vệ sinh và thay thế một số chi tiết đang bị hư hỏng.
  • Bảo dưỡng cấp III: Lần bảo dưỡng định kỳ thứ 3 của xe khi đã đi được quãng đường từ 20.000 – 30.000 km.
  • Bảo dưỡng cấp VI: 40.000 km

bao dưỡng xe ô tô định kỳ

Trong thời gian đầu những chiếc xe ô tô mới sẽ được các hãng xe hỗ trợ bảo hành bảo dưỡng do vây mà khoản chi phí bạn phải chi ra sẽ được giảm bớt. Tùy thuộc vào chiếc xe bạn đang sở hữu có thuộc loại phổ biến trên thị trường hay không mà giá bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ có sự khác biệt. Việc nhận biết và hiểu được các chức năng và giá thành của các chi tiết trên xe sẽ giúp bạn có được những quyết định hợp lý khi đưa xe đi sửa chữa.