/Lương 30 triệu đồng trên tháng, có nên mua ô tô trả góp ?

Lương 30 triệu đồng trên tháng, có nên mua ô tô trả góp ?

Nếu bạn có điều kiện thì nên mua ô tô vì nó tiện lợi hơn xe máy rất nhiều. Nhưng nếu lựa chọn cách trả góp thì bạn nên tính toán thật kĩ nhé. Nếu nợ nần chạy theo bạn. Hiện nay rất phổ biến hình thức mua ô tô trả góp. Hình thức này là giải pháp mua được rất nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có được một chiếc ô tô giành cho mình. Liệu nó có tốt như bạn nghĩ và bạn có nên mua xe ô tô trả góp không?

có nên mua xe ô tô trả góp

Những lầm tưởng khi mua xe ô tô trả góp

Lần đầu bạn mua xe sẽ có nhiều bỡ ngỡ và có rất nhiều người như bạn không hiểu và có những lầm tưởng dẫn đến gánh nặng tài chính kéo dài. Dưới đây là những lầm tưởng lớn về mua xe trả góp.

Lãi suất cho vay

Khi bạn vay vốn mua ô tô trả góp, bên ngân hàng sẽ cho bạn lựa chọn gói vay với lãi suất khác nhau. Do đó bạn lựa chọn và cân nhắc kĩ trước khi mua. Nếu bạn đang phân vân có nên mua ô tô trả góp bạn nên tham khảo một số hình thức phổ biến hiện nay bạn như lãi suất cố định và lãi suất điều chỉnh theo 3 tháng một.

  • Đối với lãi suất cố định: bạn có thể vay với mức lãi cố định nhưng hàng tháng phải trả lãi đầy đủ cho ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này đó là bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng của biến động số dư. Nhưng nếu như ngân hàng có lãi suất giảm bạn sẽ không được hưởng ưu đãi. Đồng thời nếu như lãi tăng bạn sẽ phải chịu. Nếu như bạn chọn hình thức này thì bạn nên cân nhắc kĩ.
  • Đối với lãi suất điều chỉnh theo 3 tháng:  một tức là lãi suất có mức lãi cố định ban đầu nhưng khoảng 3 tháng một lần sẽ được điều chỉnh theo ngân hàng. Ở hình thức này người mua ô tô sẽ trả một phần tiền cộng suất nợ thực tế

Đại lý cho khách hàng vay

Một số người mới mua xe lần đầu tiên thường lầm tưởng rằng đại lý đứng ra cho họ vay tiền và trả dần. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy vì sẽ luôn có bên thức 3 tức là ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho người mua đồng thời cam kết cho người bán. Một  số ngân hàng hỗ trợ cho vạy vốn mua ô tô trả góp như: vietcombank, bidv, tp bank,… và mức tiền mà ngân hàng cho vay tối đa khoảng 80% giá trị của chiếc xe ô tô với giới hạn dưới 7 năm. Số tiền lãi sẽ được trả theo hình thức mà người mua và ngân hàng thỏa thuận ký hợp đồng với nhau.

Ngân hàng hỗ trợ vay 80-100% với mọi khách hàng

Nếu bạn đang có suy nghĩ chỉ dùng tài sản thế chấp để mua chiếc xe sẽ được hỗ trợ 80-100% thì bạn nhầm rồi nhé. Thực tế khi vay với giá trị càng lớn thì bạn sẽ chứng minh thu nhập của mình. Theo một cách chặt chẽ và thẩm định tài chính một cách nghiêm ngặt. Bất cứ thứ gì cũng đều có cái giá của nó.

Bạn có biết?

Phía ngân hàng sẽ không chịu thiệt. Đây là hình thức đều có lợi cho hai bên. Nó sẽ là một món hời nếu như vay tạm thời vì đầu tư hoặc mức lương bạn đáp ứng tốt. Nhưng nó sẽ thật tồi tệ nếu ngay từ đầu khi mua bạn không nắm được tài chính của mình cũng như không lường trước được những khoản kích xù từ việc này đem lại. Nó cứ đằng đẵng theo bạn một thời gian dài.

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Đây là xu hướng mua xe đang được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Nếu như bạn nắm rõ được những vấn đề tài chính bạn có thể lựa chọn hình thức này. Nếu như nó thật sự cần thiết mà bạn không đủ tiền hoặc muốn giành tiền kinh doanh.  Hãy chọn hình thức mua ô tô trả góp là tốt nhất.

Ví dụ nếu như bạn mua một chiếc xe với giá trị khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Được hưởng mức ưu đãi bạn chỉ phải trả trước 30%. Mức lương hàng tháng của bạn là 30 triệu đồng. Vậy bạn cần phải đặt ra những câu hỏi sau:

  • Chiếc xe này thực sự cần thiết với bạn không?
  • Trong túi của bạn hiện đang có bao nhiêu tiền?
  • Bạn sẽ mua xe loại gì
  • Loại xe bạn chọn, liệu bạn có đủ khả năng thanh toán cho ngân hàng hay không?
  • Mức lương 30.000.000 VND/tháng phải chi vào những khoản nào nữa không?

Nên mua ô tô trả góp ở đâu đảm bảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gara được phân phối chính hãng. Nhưng mỗi một hãng sẽ có những chế độ ưu đãi cũng như chế độ mua ô tô khác nhau. Ngoài ra còn có môt số nơ giả mạo phân phối, hoặc thái độ tư vấn không tốt với khách hàng. Vậy như thế nào làm một cơ sở uy tín chất lượng. Hiện nay công nghệ hiện đại bạn có thể tìm kiếm trên internet. Sau đó hãy chọn ra từng địa điểm mà bạn cảm thấy tốt nhất rồi đến chính cơ sở đó tham khảo. Vì vậy bạn cần lựa chọn những nơ uy tín chất lượng hàng đầu việt nam như anycar, oto.com.vn,…

Tổng kết

Việc mua xe trả góp là một hình thức mua hàng. Nó có thể có lợi cho người này nhưng sẽ có hại đối với người khác. Có nên mua xe ô tô trả góp? Yếu tố chính vẫn là tiềm lực về tài chính của bạn. Hãy mua khi thực sự cần thiết hoặc có đủ tài chính. Trên đây là những thông tin hữu ích. Hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua ô tô trả góp. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài chia sẻ trên đây.

Xem thêm>>>Kinh nghiệm mua xe trả góp