Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

Thị trường xe ô tô Việt ngày càng phát triển với sự đa dạng của các phân khúc cũng như các dòng xe. Sự đa dạng của các dòng xe giúp người dùng có thêm những lựa chọn mới nhưng cũng gây ra nhiều hiểu lầm. Hiện tại, cách phân loại các dòng xe ô tô chung nhất là dựa theo hình dáng của xe. Dưới đây là một số cách nhận biết đơn giản để phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt nam 2018.

1. Dòng xe sedan

Theo như baoduongoto.info nhận thấy thì đây là dòng xe này được sử dụng khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Điểm qua phần thiết kế chỗ ngồi thì xe có 4 cửa, gầm thấp dưới 20 cm, 4 hoặc 5 chỗ ngồi bao gồm có 3 khoang là khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý.

Đối tượng sử dụng mẫu xe này cũng khá đa dạng từ gia đình nhỏ, độc thân, dân văn phòng, sinh viên hay những người kinh doanh thành đạt. Những cái tên như  Toyota Camry, Toyota Altis, Toyota Vios, BMW 328i, Mercedes,… là một trong số những chiếc xe sedan đang được lựa chọn mua rất nhiều.

cach-phan-loai-cac-dong-xe-o-to-pho-bien-tai-viet-nam-2018

>>> Xem thêm: Sedan là gì? Lịch sự phát triển của sedan

2. Dòng xe Hatchback

Một dòng xe cỡ nhỏ hoặc trung được dùng cho cá nhân hay gia đình với không gian cốp rộng rãi khác với dòng xe sedan. Phần ghế sau của xe có thể gập xuống để tạo ra không gian lớn chứa đồ khi cần thiết. Dòng xe này có từ 2 – 5 chỗ ngồi, 3 hoặc 5 cửa và 2 khoang là khoang động cơ và khoang hành khách. Những cái tên điển hình cho dòng xe này như Hyundai Grand i10, Ford Fiesta, Toyota Yaris, Mercedes A-class…

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

>>> Xem thêm :Hatchback là gì? Những điều cần biết của về chiếc Hatchback

3. Dòng xe MPV

Dòng xe đa dụng mang ưu điểm về phần nội thất rộng rãi cho 7- 8 người ngồi, 5 cửa và có 2 khoang gồm khoang động cơ và khoang hành khách phù hợp với nhiều người dùng. Thiết kế phần cốp xe rộng rãi, phàn ghế linh hoạt có thể gập lại để tăng diện tích không gian, khả năng di chuyển khi chở đồ cũng khá linh hoạt.

Một số mẫu xe SUV phổ biến ở Việt Nam 2018 như Toyota Innova, Mitsubishi Grandis, Madza Premacy, Toyota Previa…

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

4. Dòng xe SUV

Thiết kế thể thao đa dụng với gầm cao, hệ thống dẫn động 4 bánh,..khá thích hợp cho việc di chuyển ở đường gồ ghề, đường xấu. Xe có từ 5-8 chỗ ngồi, 5 cửa sổ phù hợp cho những khách hàng gia đình hay những bạn trẻ thích phong cách thể thao. Đa phần những chiếc SUV được trang bị hệ thống truyền động 2 cầu 4×4 để tăng sức mạnh của động cơ.

Những mẫu xe phổ biến như  BMW X5, Acura MDX, Audi Q7,  Ford Escape, Ford Everest, Toyota Land Cruiser.

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

>>>  xem thêm: Xe SUV là gì? Những ưu điểm nổi bật của dòng xe đa dụng

5. Dòng xe bán tải

Dòng xe này chỉ có 2-5 chỗ ngồi với 2-4 cửa, quan sát sơ qua bạn cũng có thể nhận thấy được sự khác biệt của dòng xe này bởi ngoài 2 khoang động cơ và khoang hành khách thì nó có thêm một khoang nữa là khoang không có mui. Khung gầm tương tự như xe tải thích hợp di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau với một lần chở được từ 500-700 kg.

Những cái tên như Toyota Hilux, Isuzu D-Max, Nissan Navara, Ford Ranger, Mitsubishi Triton…hiện tại đang được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt.

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

>>>  xem thêm: Xe bán tải là gì? Đặc điểm của dòng xe bán tải

6. Dòng xe minivan.

Một dòng xe chuyên để chở khách với phần nội thất rộng rãi chung với khoang chứa hành lý. Nếu quan sát sơ qua bạn sẽ dễ bị nhầm với chiếc PMV. Hiện tại trong năng 2018 thì những chiếc xe được nhiều người dùng lựa chọn như Kia Morning hay GM Spark, Matiz,Honda Odyssey, Toyota Sienna, Kia Carnival…

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

7. Dòng xe coupe

Đây là dòng xe khiến người dùng ngỡ ngàng nhiều nhất trong các dòng xe ô tô bởi bởi những thay đổi về mặt ngoại thất, nội thất và cả động cơ. Mang dáng vẻ của một chiếc xe ô tô đậm chất thể  Dòng xe này được biết đến chỉ với 2 cửa, 2 chỗ ngồi với động cơ vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên những thiết kế gần đây thì dòng xe coupe 4 cửa đã xuất hiện trông khá giống với một chiếc sedan với một số mẫu như là Porsche Panamera, Audi A5 Sportback, A7 Sportback…

Cách phân loại các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam 2018

>>> Xem thêm: Xe coupe là gì? Vì sao xe coupe lại được nhiều người dùng ưa chuộng?

Ngoài những dòng xe cơ bản và phổ biến trên thì ở ngành công nghiệp ô tô thế giới còn có những cái tên mới phục vụ cho những nhu cầu khác nhau từng đối tượng. Với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về thị trường xe ô tô Việt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *