Câu chuyện tình bí ẩn đằng sau biểu tượng xe Rolls Royce - Spirit of Ecstasy

Câu chuyện tình bí ẩn đằng sau biểu tượng xe Rolls Royce

Biểu tượng xe rolls royce và những câu chuyện đầy bí ẩn đằng sau nó luôn khiến dân yêu xe tò mò. Hãy cùng baoduongoto.info tìm hiểu về những thông tin thú vị này nhé.

Câu chuyện tình bí ẩn đằng sau biểu tượng xe Rolls Royce - Spirit of Ecstasy
Câu chuyện tình bí ẩn đằng sau biểu tượng xe Rolls Royce – Spirit of Ecstasy

Nhắc đến Rolls Royce là nhắc đến những chiếc xe hơi cho giới siêu giàu hoặc cho giới siêu sao. Rolls Royce được sáng lập vào năm 1904, suốt trong hơn thế kỷ qua, Rolls Royce không ngừng nổi tiếng là một hãng xe hơi danh tiếng, biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý và đắt đỏ. 

Hình ảnh những chiếc Rolls Royce trên đường phố là niềm mơ ước của bao người yêu xe, yêu cái đẹp, nhưng không mấy ai biết được biểu tượng Rolls Royce- bức tượng “Spirit of Ecstasy” có ý nghĩa gì và những câu chuyện đầy ý nghĩa xoay quanh hình ảnh biểu tượng này như thế nào. 

Biểu tượng Rolls Royce với hình ảnh người phụ nữ

Biểu tượng Rolls Royce với hình ảnh người phụ nữ
Biểu tượng Rolls Royce với hình ảnh người phụ nữ

Một điều vô cùng thú vị là trong lịch sử xe hơi, mọi bước ngoặt hay suốt quá trình hình thành và phát triển thì đều gắn liền với vai trò của cánh nam giới. Nhưng biểu tượng của Rolls Royce lại mang hình dáng của một người phụ nữ.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy do Charles Robinson Sykes thiết kế năm 1911, Spirit of Ecstasy còn có tên gọi khác là Emily, Silver Lady (Thiếu phụ bạc) hay Flying Lady(Thiếu phụ bay) Spirit of Ecstasy .Biểu tượng này mô tả một phụ nữ trẻ, vạt áo bay trong gió, vươn mình về phía trước thể hiện sự duyên dáng, mềm mại cũng như khát khao tự do.

Mối tình bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng Rolls Royce

Theo nguồn tin tức từ hãng này, biểu tượng Rolls Royce – Spirit of Ecstasy được bắt nguồn từ câu chuyện tình của bá tước John Scott Montagu và Eleanor Thornton là thư ký riêng trong văn phòng của ông. Mối tình 10 năm của họ được giấu kín vì trước khi quen biết Thorton, bá tước Montagu đã có gia đình.

Bà Eleanor Thornton - hình mẫu của biểu tượng Rolls Royce
Bà Eleanor Thornton – hình mẫu của biểu tượng Rolls Royce

Montagu là bạn thân của anh em Roll-Royce những người sáng lập hãng xe. Lúc này bá tước Montagu đang sở hữu một chiếc Royce Silver Ghost và nó hoàn toàn chưa có logo. Vị bá tước đã yêu cầu nhà thiết kế của hãng xe thiết kế ra một biểu tượng để ông có thể đặt trên xe. Và ông đã quyết định lấy hình ảnh Eleanor Thorton – người tình của ông được chọn làm hình mẫu của biểu tượng. Chiếc xe mang biểu tượng này được bá tước dùng để đưa bà Thorton đi dạo.

Khi Montagu phải tới Ấn Độ làm cố vấn quyết định sẽ đưa Thornton – người tình bí ẩn cùng đi trên con tàu SS Persia. Năm ngày sau, vào ngày 30/12, khi hai người đang ngồi ăn trưa thì một chiếc tàu ngầm Đức đã nổ ngư lôi vào vỏ tàu SS Persia khiến Thorton thiệt mạng, Montagu đã được cứu sống nhờ mặc chiếc áo ghi-lê phao và được đẩy lên mặt nước. 

Sau đó, Montagu yếu đi nhiều, nhưng vẫn cố gắng tìm kiếm Thornton trong nhiều năm. Ông còn dựng thẻ tưởng niệm cạnh chỗ dành riêng cho gia đình ông ở nhà thờ  Câu chuyện tình xúc động và đầy éo le của Eleanor Thornton và John Montagu đang được dùng làm cốt chuyện cho bộ phim mang tên “The Silver Ghost” là tên một mẫu xe của Rolls-Royce.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy của dòng xe Rolls Royce vốn đã có lịch sử hơn 100 năm, nhưng ý nghĩa và những câu chuyện ẩn chứa trong nó luôn làm người đọc ấn tượng. Biểu tượng quyến rũ này xứng đáng để tô điểm, làm nên giá trị cho chiếc xe Rolls Royce siêu sang mà giới chơi xe luôn muốn sở hữu. 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *