bảo hiểm vật chất xe ô tô

“Nhẹ gánh” tài chính nhờ mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

Trong quá trình sử dụng ô tô sẽ không tránh khỏi những rủi ro hoặc những tình huống đáng tiếc xảy ra. Có thể là các va quẹt nhẹ hoặc nặng hơn là hư hỏng nặng nề do tai nạn. Khi xảy ra, người chủ xe phải chịu thiệt hại lớn về kinh tế. Phí sửa chữa bảo dưỡng của một chiếc xe cũng không hề rẻ. Để giảm thiệt hại về tài chính cho bạn hơn, bên phía công ty bảo hiểm đã có gói bảo hiểm vật chất. Khi bạn tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên bảo hiểm sẽ chịu cho bạn một phần chi phí theo thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm. Bạn có muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại bảo hiểm này không? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

gói bảo hiểm vật chất ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Trước tiên bạn cần phải hiểu bảo hiểm vật chất là gói bảo hiểm không bắt buộc khi bạn mua ô tô. Khi bạn tham gia gói bảo hiểm này, bạn sẽ được “nhẹ gánh” về mặt tài chính. Khi xe có bị xước hoặc bị hỏng hóc do tai nạn, hoặc trường hợp xe bạn bị hỏng do thủy kích tấn công…. Và nhiều trường hợp khác. Gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tri chả mọi hỏng hóc của chiếc xe theo thỏa thuận của hợp đồng.

Xem thêm>>Tổng hợp những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô

Các gói dịch vụ có trong bảo hiểm vật chất ô tô

Tùy vào nhu cầu của chủ xe, các gói bảo hiểm vật chất sẽ có các dịch vụ đi kèm khác nhau. Các gói dịch vụ trong bảo hiểm vật chất

 • Bảo hiểm do thủy kích, thiên tai ngập lụt

Bảo hiểm thủy kích là gói bảo hiểm mà khá ít công ty cung cấp dịch vụ này. Do chi phí thay thể, sửa chữa của nguyên nhân này khá lớn. Nếu như bạn đang sử dụng xe ô tô thuộc dòng hạng sang. Khuyên bạn nên mua gói bảo hiểm này. Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc đâu, vì mỗi lần chịu tri trả do thủy kích cũng phải lên đến cả tỷ đồng.

 • Bảo hiểm mất trộm, mất cắp phụ tùng

Đi đến một số nơi có an ninh kém, việc bị mất cắp phụ tùng hoặc các chi tiết nhỏ là điều rất bình thường. Bảo hiểm mất cắp ở nhiều công ty giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp và cũng có một số công ty không giới hạn. Nếu bạn tham gia loại bảo hiểm này, bạn sẽ luôn có một khoản đền bù đính kèm nếu chẳng may mất cắp

 • Bảo hiểm cứu hộ, sửa chữa

Là gói bảo hiểm mà bên bảo hiểm sẽ có trách nhiệm giới thiệu cho bạn. Trực tiếp các gara mà bạn được sửa chữa miễn phí theo thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm. Bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm này để giảm bớt chi phí. Thúc đẩy bạn thường xuyên chăm sóc cho xế yêu của mình.

Nên mua gói bảo hiểm vật chất ô tô nào?

phí bảo hiểm ô tô

Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe có giá trị trung bình trên dưới khoảng 1 tỷ đồng. Khuyên bạn nên chọn mua gói bảo hiểm thân vỏ và ngập nước thủy kích. Vì mỗi lần mà bạn phải bỏ tiền ra để sửa chữa những vấn đề do thủy kích, nó sẽ mất một khoản tiền khá lớn đấy.

Nếu bạn đang sử dụng các dòng xe sang thì bạn nên ưu tiên mua các gói có bảo hiểm mất cắp bộ phận. Mỗi bộ phận đều đắt ra miếng và khó tìm vì hầu hết dòng xe sang đều độc.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền

Bảo hiểm vật chất xe cơ giới có rất nhiều gói. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều công ty bảo hiểm. Mỗi công ty sẽ cho bạn một mức giá khác nhau. Nên việc xác định cố định giá khoảng bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào từng gói mà bạn chọn.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô chi trả trong những trường hợp nào

Nếu như xe của bạn bị hỏng do những trường hợp sau đây. Bạn sẽ được nhận bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm thỏa thuận.

 • Xe không may bị va chạm, tai nạn, xây xước, cháy nổ,…
 • Xe bị thủy kích do mữa bão, lũ lụt, động đất,..
 • Xe bị xây xước hỏng hóc do yếu tố tác động bên ngoài
 • Xe bị mất cắp

Bảo hiểm vật chất xe ô tô không chi trả trong những trường hợp nào

 • Trường hợp xe xảy ra va chạm tuy nhiên do người lái vi phạm pháp luật như: vận chuyển hàng cấm, uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện, cố ý gây tai nạn. –
 • Xe ô tô không có đăng kiểm, chở quá tải trọng cho phép, vi phạm luật giao thông…
 • Tài xế không có giấy phép lái xe đúng quy định khi tham gia vận hành xe
 • Trường hợp xe ô tô bị hỏng hóc do khủng bố, chiến tranh
 • Xe bị hỏng, hao mòn trong quá trình sử dụng mà không phải do yếu tố bên ngoài tác động vào. Vẫn có thể được bồi thường nếu như có trong thỏa thuận hợp đồng.
 • Trường hợp xe xảy ra va chạm, gặp tai nạn hay bị mất cắp ở ngoài lãnh thổ của Việt Nam (trừ khi có thỏa thuận riêng với công ty bảo hiểm) cũng không được bảo hiểm vật chất xe chi trả bồi thường.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

 • Nên chọn công ty bảo hiểm có uy tín để tránh bị lừa
 • Nên lựa chọn mức miễn thường cao
 • Nên mua bảo hiểm theo nhóm để được hưởng ưu đãi, giảm giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *