Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe ô tô là việc cần thiết để giảm thiểu những hao mòn, hỏng hóc trên xe giúp xe hoạt động một cách ổn định. Trong quá trình bảo dưỡng ô tô ngoài việc quan tâm đến những hạng mục sửa chữa thì việc bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền cũng được khá nhiều tài xế quan tâm. Sau khi tham khảo thì giá bảo dưỡng ô tô sẽ chia thành 2 phần chính bao gồm giá vật tư và công bảo dưỡng. Cụ thể:

1.Giá vật tư bảo dưỡng ô tô

Cũng sau quá trình tìm hiểu mức giá bảo dưỡng ô tô tại các hãng. gara thì baoduongoto.info được biết thì giá vật tư đối với xe đi 1.000 km là từ 200.000 nghìn đồng và từ 20.000km là là khoảng hơn 700.000 đồng.

Trong quá trình tiến hành bảo dưỡng, các chi phí thay mới vật tư sẽ được bên bảo dưỡng nêu ra và bàn bạc với bạn trước khi tiến hành thay thế. Thông thường tại mỗi trung tâm bảo dưỡng thì sẽ có các quy định về mức giá cho các loại phụ tùng khác nhau để bạn có thể  tham khảo lựa chọn.

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

2. Giá công bảo dưỡng ô tô

Tùy thuộc vào từng hãng và trung tâm bạn tiến hành bảo dưỡng ô tô mức giá công sẽ khác nhau. Thường thì giá công bảo dưỡng ô tô sẽ dao động từ khoảng 150.000 đồng – 600.000 đồng. Như vậy có thể tính qua được mỗi lần bảo dưỡng ô tô hết khoảng từ 500.000 cho đến 1,3 triệu đồng hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào độ hao mòn của những phụ tùng trên xe nhiều hay ít

Dưới đây là một số hóa đơn thanh toán tiền bảo dưỡng ô tô tại một số hãng và trung tâm bảo dưỡng cho các bạn tham khảo:

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

>>> Tham khảo thêm: 

3. Kinh nghiệm đi bảo dưỡng ô tô không bị ép giá

Đối với những tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm về xe ô tô rất dễ bị các thợ bảo dưỡng đưa ra một các giá khống. Để tránh tình huống này xảy ra trước tiên bạn cần:

– Tìm hiểu những loại phụ tùng, phụ kiện ở trên chiếc xe của mình có chức năng gì, vị trí lắp đặt nó ở đâu, chiếc xe của bạn thuộc đời nào, sản xuất năm bao nhiêu?đã từng phải sửa chữa bộ phận nào hay chưa?,..

– Khi xe có những biểu hiện hỏng hóc thì hãy tự mình kiểm tra tổng thể chiếc xe để nắm rõ tình trạng xe hiện tại của chiếc xe trước khi đem đến trung tâm bảo hành.

– Khi mang xe đi sửa chữa bảo hành dù bạn không có nhiều kiến thức về phụ tùng thì cũng nên thể hiện sự tự tin để không bị những thợ sửa chữa chặt chém chi phí sửa chữa.

– Trước khi tiến hành bảo dưỡng nếu phía bên trung tâm không đưa tờ thống kê các vấn đề của xe kèm chi phí thì hãy yêu cầu họ cung cấp. Nếu bạn cảm thấy phù hợp thì sẽ để bên bảo dưỡng tiến hành các thao tác trên xe.

– Nên tham khảo giá sửa chữa trước khi đem xe đến với trung tâm, gara và một lưu ý quan trọng là hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để tiến hành bảo dưỡng xe ô tô.

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Thực tế không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi “ bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?” bởi nó còn phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc, hao mòn của các phụ tùng, thiết bị trên xe. Mức giá tham khảo mà bảo dưỡng xe ô tô đưa ra hy vọng sẽ giúp bạn có thể hình dung một phần chi phí mà bạn phải trả khi đưa xe đi bảo dưỡng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *