Bảo dưỡng nội thất ô tô

BẢO DƯỠNG NỘI THẤT Ô TÔ CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Bảo dưỡng ô tô là công việc rất cần thiết với chủ xe, tuy nhiên nhiều người mới chỉ quan tâm tới bảo dưỡng máy phát điện, giảm xóc, hộp số ô tô mà chưa từng đi bảo dưỡng nội thất ô tô. Vậy việc này cần thiết như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Bảo dưỡng nội thất ô tô
Bảo dưỡng nội thất ô tô

1. Tại sao cần phải bảo dưỡng nội thất ô tô?

Do thời tiết Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều thất thường, tạo điều kiện cho nấm mốc, mùi hôi nhất là sàn nỉ ô tô, ghế nỉ ô tô. Việc vệ sinh như rửa xe và lau xe không đúng quy cách, khiến nội thất càng bẩn thêm. Việc sử dụng không vệ sinh trên xe như ăn kẹo, vỏ kẹo, bánh, nước ngọt nhỏ lên ghế nỉ, đất cát  ở giày dép dây bẩn ra xe. Đây là những nguyên nhân dẫn đến nội thất xe ô tô bị bụi bẩn, gây mùi hôi khó chịu trên xe, làm cho các vật dụng trên xe mau xuống mã, nhanh hư hỏng nên việc vệ sinh, bảo dưỡng nội thất ô tô là điều cần thiết với mọi chiếc xe.

2 . Hướng dẫn cách bảo dưỡng nội thất ô tô đúng cách

2.1 Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để bảo dưỡng đúng cách nội thất cho xe ô tô cũ như: máy hút bụi có công suất càng lớn càng tốt, khăn sợi để làm sạch, chổi nhỏ và mouse sạch. Ngoài ra còn có những hóa chất sau: kem bảo dưỡng da ghế, dung dịch làm sạch nội thất xe ô tô, hóa chất bảo dưỡng cao su và nhựa, hóa chất làm sạch máy, dung dịch khử mùi. Đó là những công cụ cần có trong quá trình bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà đúng chuẩn.

2.2 Các bước bảo dưỡng nội thất

Đầu tiên, phun chất bảo dưỡng nhựa lên khăn và lau nhẹ nhàng trên thiết bị nội thất có bề mặt bằng nhựa. Tiếp theo, bạn phun đều dung dịch làm sạch nội thất lên xe và dùng khăn siêu sợi lau.

Về nội thất được bọc da bên ngoài, bạn dùng một khăn siêu sợi mới và lau nhẹ một lớp mỏng chất bảo quản da. Sau đó, bạn phun chất bảo quản cao su lên khăn rồi thoa đều trên bề mặt ron cao su ở nắp khoang hành lý và cánh cửa.

Cuối cùng, bạn không quên phun dung dịch khử mùi vào thảm sàn theo định kỳ từ 7-10 ngày/một lần. Với một số thao tác đơn giản và dễ dàng như vậy là bạn có thể tự bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ tại nhà.

Trường hợp xe hơi cũ có nội thất đã bẩn, bạn phải làm sao? Rất đơn giản, bạn phun hóa chất làm sạch nội thất lên một chiếc khăn trắng và lau trên bề mặt nội thất nếu thấy khăn chuyển màu có nghĩa là bẩn.

Kế đến là bước rửa xe, nhớ làm sạch máy và khe cửa bằng chổi kết hợp với hóa chất. Bạn  tiến hành làm sạch nội thất bằng khăn siêu sợi và hóa chất làm sạch nội thất, lặp đi lặp lại cho đến khi lau khăn trắng vào nội thật mà khăn vẫn trắng là được. Bạn nhớ bảo dưỡng nội thất có bề mặt da, nhựa cao su và khử mùi toàn bộ xe.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng nội thất ô tô:

– Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng nội thất ngay từ khi mới mua xe ô tô để đảm bảo nội thất luôn bền đẹp như mới. Bạn đừng để đến khi da nứt, nhựa bạc hết màu và có mùi hắc thì lúc đó chỉ có thay mới chứ không khắc phục được.

– Lưu ý nên thử các hóa chất vào một góc khuất trước khi áp dụng đại trà cho toàn bộ xe để tránh trường hợp gây loang lổ màu.

– Thực hiện các động tác lau nhẹ nhàng

– Sử dụng loại hóa chất tốt

Như vậy qua những thông tin về bảo dưỡng nội thất ô tô trên hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức về vấn đề này và luôn giữ gìn, chăm sóc nội thất trên xe được sạch sẽ, đẹp, bền. Hãy like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân của bạn cùng xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *