Tìm hiểu bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda kèm nội dung bảo dưỡng

Tìm hiểu bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda kèm nội dung bảo dưỡng

Cũng như bất kỳ một chiếc xe ô tô nào, qua thời gian sử dụng xe ô tô Honda sẽ có những chi tiết bị hao mòn, giảm chất lượng khiến xe hoạt động không còn trơn tru như trước nữa. Bởi vậy, bạn cần thực hiện đúng lịch trình bảo dưỡng mà phía bên sản xuất cũng như các chuyên gia khuyên để kéo dài tuổi thọ của chiếc xe cũng như duy trì việc đi lại của bạn. Các hạng mục và bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda sẽ tùy thuộc vào mức độ và quãng đường xe đi được. Và để biết cụ thể hơn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

1. Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda.

Theo tìm hiểu của baoduongoto.info tại các trung tâm bảo hành của hãng xe ô tô Honda thì nhìn chung đều đưa ra bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda như sau:

Tìm hiểu bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda kèm nội dung bảo dưỡng

2. Nội dung bảo dưỡng xe ô tô Honda

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt: Thông thường khi bạn đem xe đi kiểm tra định kỳ thì xe đã  được sử dụng trong một thời gian dài, quãng đường đi được khá xa. Công việc lúc này của các nhân viên bảo dưỡng là nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra độ dơ của lọc. Sau khi kiểm tra xong và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ số lượng nhớt và chủng loại theo yêu cầu của nhà sản xuất hoặc nhớt ở trung tâm bảo dưỡng.

Tìm hiểu bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda kèm nội dung bảo dưỡng

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ: Lọc gió động cơ đóng một vai trò quan trọng giúp lọc không khí sạch trước khi nó được đưa vào trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Khi đưa xe đến bảo dưỡng tại trung tâm thì đầu tiên các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ nó. Trường hợp lọc gió quá bẩn và bị nghẹt thì nên tiến hành thay thế lọc gió mới đúng với lọc gió cũ của xe để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt cho động cơ. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiến hành thay lọc gió mỗi 50.000km để đảm bảo động cơ luôn đủ không khí sạch khi hoạt động.

 

Kiểm tra lọc gió máy lạnh: Nếu bạn không muốn bước vào trong ô tô với một mùi khó chịu và gây hại cho sức khỏe thì nên kiểm tra và bảo dưỡng lọc gió định kỳ hơn. Tìm và tháo lọc gió không khí ra để kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế nếu nó quá bẩn. Trong sổ tay kỹ thuật có ghi nên thay lọc gió máy lạnh sau 15.000 – 20.000 km nhưng thực tế thì nếu bạn thường xuyên đi ở điều kiện bụi bẩn thì có thể thay thế sớm hơn.

 

Kiểm tra phanh: Phanh xe ô tô là bộ phận làm việc vất vả, chịu áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc như ở Việt Nam. Sau một thời gian sử dụng nó cần được vệ sinh để tránh làm xước đĩa khi bị dính bẩn và tăng độ ma sát khi thắng. Nếu kiểm tra và thấy bố thắng mòn đến giới hạn thì bạn nên thay thế để đảm bảo cho quá trình di chuyển của bạn an toàn hơn.

Tìm hiểu bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda kèm nội dung bảo dưỡng

Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát,..: Ngoài dầu động cơ ra thì những dung dịch khác như dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước làm mát cũng cần đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng để xe có thể hoạt động bình thường trong tình trạng tốt nhất . Ngoài ra, thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp nó thông thoáng và dễ dàng cung cấp nhiên lệu cho động cơ hơn.

Trên đây là những thông tin về bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda cũng như nội dung trong quá trình bảo dưỡng xe. Hy vọng với những chia sẻ của chuyên mục bảo dưỡng xe sẽ giúp bạn có thể chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *