3 Điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

3 Điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Khi bạn sử dụng xe ô tô để giữ cho chiếc xe luôn có vẻ ngoài như mới và động cơ hoạt động bình thường thì công tác bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi phải được thường xuyên để ý. Việc di chuyển trong một khoảng thời gian dài ở điều kiện môi trường khác nhau khiến những chi tiết trên xe ít nhiều bị hư hại. Lúc này bạn cần phải bảo dưỡng xe và dưới đây là 3 Điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

1. Mục đích của việc bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Theo như baoduongoto.info được biết thì hầu hết các hãng xe ô tô không chỉ riêng xe ô tô Mitsubishi sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn các chi tiết và giảm chất lượng bôi trơn, các dung dịch trong hệ thống. Công việc bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi thường xuyên nhằm mục đích như sau:

– Kiểm tra, phát hiện những hư hỏng đột xuất, ngăn ngừa những hư hỏng đó làm hại đến các bộ phận khác nhằm đảm bảo cho cụm máy, động cơ vận hành an toàn.

– Chăm sóc các hệ thống, các cơ cấu để đảm bảo chúng hoạt động an toàn và không có vấn đề hư hại.

– Giữ gìn nội thất và vẻ ngoài bền đẹp.

3 Điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

2. Kiểm tra, bảo dưỡng cơ bản xe ô tô Mitsubishi

Thông thường thì các mẫu xe ô tô Mitsubishi đều có những kiểm tra và bảo dưỡng như sau:

– Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt xe ô tô Mitsubishi:  Khi bạn đưa xe đến bảo dưỡng thì xe đã có một thời gian hoạt động đi được một quãng đường khá xa và xe thường báo nhớt. Kiểm tra và thay nhớt khá đơn giản, nhớt thay mới sẽ là nhớt của hãng hoặc một loại nhớt tốt hơn theo yêu cầu của bạn.

– Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô Mitsubishi: Phần lọc gió động cơ là bộ phận giúp loch sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Việc lọc không khí bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ và máy móc. Do vậy, mà thông thường ở lần kiểm tra định kỳ lần 2 tức là sau 10.000km bạn nên thay lọc gió một lần để đảm bảo động cơ xe hoạt động tốt nhất.

– Kiểm tra lọc gió máy lạnh: Phần lọc gió máy lạnh giúp giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm của không khí bên ngoài trước khi qua dàn lạnh vào không gian xe cho một không khí mát mẻ trong lành. Khi lọc gió bị nghẹn do bụi bẩn thì khi mở điều hòa sẽ gây mùi khó chịu. Do vậy lọc gió máy lạnh cũng cần được chăm sóc và vệ sinh để đảm bảo cho bạn một không khí trong lành và đảm bảo sức khỏe.

– Kiểm tra phanh xe ô tô Mitsubishi: Đây là bộ phận thường xuyên chịu áp lực và nhiệt độ cao nên sau một thời gian sử dụng phanh xe sẽ dần bị mòn. Lúc này quá trình bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi là điều nên làm để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả trong việc phanh xe..

– Kiểm tra các lọc xăng, mức dầu, nước làm mát, nước rửa kính: Ngoài việc bảo dưỡng những bộ phận máy, tra chất bôi trơn thì những dung dịch trong xe cũng cần kiểm tra và bổ sung thêm để xe luôn được hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó phải thường xuyên kiểm tra, lọc xăng đinh kỳ giúp xe ô tô Mitsubishi thông thoáng và hoạt động tốt nhất.

3 Điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Xem thêm:

3. Các loai bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi gồm có hai loại hình bảo dưỡng đó là:

– Bảo dưỡng miễn phí công lao động: Với hình thức này thông thường sẽ áp dụng cho mức bảo dưỡng cho 5.000km đầu tiên.

– Bảo dưỡng định kỳ: Sau lần bảo dưỡng miễn phí công lao động thì trung bình cứ 5.000-10.000km sẽ được bảo dưỡng 1 lần. Chi tiết thì sau những lần kiểm tra bảo dưỡng bạn đều có số tay hướng dẫn bảo dưỡng xe mà các nhà sản xuất khuyến cáo. Do vậy hãy kiểm tra và tham khảo lịch bảo dưỡng định kỳ trong cuốn sổ để thực hiện công việc bảo dưỡng xe tốt nhất.

3 Điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Vừa rồi là 3 điều cần biết về bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi mà bảo dưỡng xe ô tô vừa cung cấp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có những lần bảo dưỡng xe ô tô tốt nhất với những hành trình an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *